ที่ตรงกับ「tenpura」และ

Masaru (まさる)

asakusa
ร้านเทนด้งชื่อดังอีกหนึ่งร้านย่าน Asakusa เมนูมีให้เลือกน้อยแต่เทนด้งเด็ดมาก คนดังไปกินกันเยอะ รีวิวในอินเทอร์เน็ตเยอะมาก

Tentake (天健)

asakusa
ร้านเทมปุระที่มีชื่อเสียงที่ดี มีรีวิวในเน็ตเยอะมาก ร้านที่นิยมทั้งคนญี่ปุ่นและคนต่างชาติ เมนูดังคือผักรวมทอด

Daikokuyatempura (大黒家天麩羅 本店)

asakusa
ร้านเทมปุระเก่าแก่ย่าน asakusa ที่คุณไม่ควรพลาด การันตีได้ถึงความอร่อยของเทนด้งร้านนี้ เทมปุระสีเหลืองทองทอดกรอบๆราดซอสของทางร้าน ทานกับข้าวญี่ปุ่น แค่เห็นก็ฟินแล้ว

Tempura tsunahachi(天ぷら つな八)

daikanyama tokyo station
ร้านเทมปุระชื่อดัง มีหลายสาขาให้เลือกไปตามสะดวก นอกจากจะเสิร์ฟเทมปุระชั้นเทพแล้วยังมีกิมมิกที่เกลือทั้งสี่ชนิดที่ให้เลือกจิ้มเทมปุระตามใจชอบ

sansada(雷門 三定)

asakusa
ร้านเทมปุระเก่าแก่เลื่องชื่อที่อยู่ตรงประตูคามินาริ ถ้านึกไม่ออกว่าอยู่ตรงไหนก็จะบอกให้ ก็ตรงประตูที่มีโคมแดงใหญ่ๆจุดถ่ายรูปของวัดอาซากุสะนั่นแหละ อายุอานามก็ร้อยกว่าปี ไม่ต้องบอกเลยเนอะว่ามันจะออริจินอลแค่ไหน ทีเด็ดของร้านนี้คือ เทมปุระทอดรกอบด้วยน้ำมันง

Kaneko Hannosuke (天丼 金子半之助)

ginza
ใครที่เคยคิดว่าเทมปุระดีๆก็ต้องแพง มาเจอร้านนี้จะเปลี่ยนความคิดไปเลย ร้านนี้เป็นร้านดังที่คิวยาวมาก เคยออกทีวีด้วย สาเหตุที่คิวยาวเพราะร้านนี้ทั้งอร่อย และถูกด้วย แต่อย่าจินตนาการว่าจะมีเมนูให้เลือกมากมาย แบบชั้นจะกินแต่กุ้งอะไรอย่างงี้นะเออ เพราะทั้งร้าน

ichi-fuji (惣菜 いちふじ)

nippori nippori tokyo
ร้านขายของทอดและย่างที่ราคาไม่ถึง100เยน ถูกจนไม่น่าเชื่อว่าอยู่ในโตเกียว!!

ซุปแกงกะหรี่ !? เมนูที่อยากให้ลองเมื่อมาซัปโปโร!


ซุปแกงกะหรี่ เมนูที่อยากให้ลองเมื่อมาเยือนซัปโปโร เมนูนี้คนญี่ปุ่นจะคุ้นเคยกันดี แต่สำหรับคนไทยอย่างเราๆ ได้ยินครั้งแรกคงงงๆ ซุปแกงกะหรี่กับแกงกะหรี่ญี่ปุ่นปกติต่างกันหรือไม่ แล้วมีวิธีทานอย่างไร ร้านดังในซัปโปโรอยู่ที่ไหน ตามมาดูด้วยกันค่ะ