ที่ตรงกับ「sushi」และ

ไปเดินตลาดปลาซึกิจิหาของอร่อยๆทานกันดีกว่า~


ตลาดปลาซึกิจิคืออีกจุดที่มีของกินอร่อยๆมาอยู่รวมตัวกันมากมายแห่งหนึ่งของโตเกียวเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำร้านของกินข้างทางที่อร่อยๆบริเวณตลาดปลาให้ได้ไปลองทานกัน!

Daiichi-Tamaya-Sushi

fukuoka
ร้านซูชิภายในสนามบินฟุคุโอกะ ตั้งอยู่ที่ Terminal 2 ชั้น 3 สามารถไปทานซูชิอร่อยๆ ที่ใช้ปลาของท้องถิ่นที่สดใหม่ก่อนกลับบ้านได้ที่ร้านนี้เลย

Nanda

Hokkaido sapporo
พูดถึงเรื่องปิ้งย่างแล้วไม่พูดถึงร้าน Nanda ไม่ได้เลยเด็ดขาด เพราะไลน์อาหารเค้าเยอะมว๊าก ตั้งแต่เนื้อ ปู อาหารทะเล ซูชิ ของหวานและอื่นๆอีกเพียบ แม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ก็ถือว่าคุ้มเลยทีเดียวค่ะ ตอนเราไปครั้งแรกคนเยอะมาก ก็เลยอด พอจะไปครั้งที่สองก็เลยทำการ

3 ร้านซูชิสดอร่อยที่คนซัปโปโรแนะนำว่าต้องไปทานให้ได้!


เวลาไปเที่ยวฮอกไกโด นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะมีเป้าหมายไปทานซูชิถึงที่เมืองโอตารุ แต่ความจริงแล้ว นอกจากโอตารุแล้ว ตัวเมืองซัปโปโรเองก็มีซูชิร้านอร่อยๆอยู่มากมาย

Nagoyakatei

sapporo
นาโกยาคะเทอิ เป็นร้านซูชิสายพาน ที่เน้นปริมาณ แบบเนื้อเน้นๆ แต่ราคาไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์ คนท้องถิ่นที่นี่เค้าถึงได้ปลื้มกันมาก อีกอย่างวัตถุดิบที่ใช้ก็สด สั่งอะไรก็อร่อยไปหมด รับรองไม่มีพลาดค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีมิยาโนะซาว่า แต่อยู่ห่างจากตัวเ

Toriton

sapporo
โทริตงเป็นร้านซูชิสายพานอีกร้านนึงที่คัดสรรวัตุดิบชั้นเลิศมาเสิร์ฟให้รับประทานได้ในราคาสบายกระเป๋า โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 130 เยน เท่านั้น!!! แถมความอร่อยไม่เป็นสองรองใคร เพราะเหตุนี้ร้านโทริตงจึงอยู่ในใจของคนซัปโปโรมาโดยตลอด! สมัยที่เราไปอยู่ซัปโปโร โฮสต

Nemuro Hanamaru

sapporo
เริ่มต้นกันที่ร้านเนมูโระฮานะมารุ หรือ เรียกสั้นๆว่า "ร้านฮานะมารุ" ร้านซูชิดาวเด่นในตัวเมืองซัปโปโรที่แม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็ต้องมาจัดสักมื้อเมื่อมาเยือนถึงซัปโปโรค่ะ ด้วยวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี ทำให้คุณภาพซูชิของที่ร้านบอกได้คำเดียวว่า "เด็ด" มาก ไหน