ที่ตรงกับ「soba」และ

ไปทานโซบะเส้นสดกันที่ Isshin (อิชชิน) ร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่ในซอยสุขุมวิท 24

ฺBangkok
ร้านโซบะเก่าแก่ในซอยสุขุมวิท 24 ที่เส้นโซบะทำสดใหม่ทุกวัน เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2001 นอกจากโซบะแล้ว ช่วงกลางวันยังมีอาหารชุด (เทโชะขุ) ให้เลือกทานมากมาย ทั้งเซ็ตแบบที่มีโซบะ และแบบที่ไม่มีโซบะ

เดินเล่น・ตะเวนชิมของอร่อยที่อุจิ เกียวโต เมืองแห่งคนรักชาเขียว!


เดินเล่นชมเมืองที่เป็นแหล่งผลิตชาเขียวชื่อดัง และไม่ลืมแวะชิมของอร่อยที่นี่ แน่นอนว่าทั้งคาวหวานจะต้องเป็นชาเขียว!

10 อาหารที่ควรกินเมื่อไปเยือนถิ่นโอกินาว่า!


แนะนำ 10 อาหารโอกินาว่าที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนถึงที่ ไม่ว่าจะเป็นโซบะต้นตำรับสไตล์โอกินาว่า ราฟุเต หมูสามชั้นตุ๋นนุ่มละมุนลิ้น หรือแม้แต่ผัดมะระสไตล์โอกินาว่าแท้ๆ

monja kondo(もんじゃ近どう)

tokyo
ร้านมอนจายากิร้านดังอีกร้านหนึ่งที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1950 เรียกได้ว่าเก่าแก่มีชื่อเสียงมายาวนาน ได้คะแนนเท่ากับอันดับสองที่เรารีวิวไปแล้ว มีเมนูพื้นฐานอย่าง มอนจา โอโคโนมิยากิ เทปันยากิ(ปิ้งย่าง) ยากิโซบะ แต่ทางร้านแตกเมนูออกมาได้มากถึง 90 เมนู

Noto (能登)

tokyo
มอนจาอันดับหนึ่งจากเวป tabelog ในตอนนี้ ภายในร้านค่อนข้างเก่าและกว้างหน่อยเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ นอกจากนี้ร้านนี้จะเป็นโต๊ะญี่ปุ่นให้เรานั่งบนเสื่อทาทามิด้วย ร้านอื่นๆ ส่วนมากจะเป็นโต๊ะกับเก้าอี้ ทำให้ได้ความรู้สึกญี่ปุ๊นญี่ปุ่นขึ้นมาอีกหน่อย

monjakura(もんじゃ 蔵 )

tokyo
ร้านมอนจายากิที่ได้รับคะแนนสูงเป็นอันดับสองของเว็ปแนะนำร้านอาหารของญี่ปุ่น(tabelog) จริงๆแล้วร้านนี้ก็สลับอันดับหนึ่งอันดับสองมาตลอดแหละนะ ซึ่งรสชาติของอันดับหนึ่งและสองสูสีกันทีเดียวค่ะ ลิ้นคนไทยแบบเราแยกไม่ค่อยเท่าไหร่ ฮาาา