ที่ตรงกับ「sapporo」และ

3 ร้านบุฟเฟ่ต์ปู! อิ่มไม่อั้นในฮอกไกโด


มาถึงฮอกไกโดทั้งที เราต้องกินปู!!! แต่จะกินปูแบบธรรมดาๆ ไม่ได้ เพราะเราอยากกินแบบอิ่มไม่อั้น อร่อยไม่อั้น!! เพราะฮอกไกโดคือสวรรค์แห่งปู บทความนี้จึงได้รวบรวมร้านบุฟเฟ่ต์ปูอร่อยไม่อั้น อิ่มไม่อั้นในฮอกไกโดมาให้ได้เลือกทานค่ะ

Ore No Sapporo

Hokkaido sapporo
Ore no Sapporo เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปูในบรรยากาศอิซะกะยะ หรือ ร้านนั่งดื่มแบบญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ที่รวมเมนูเครื่องดื่มแบบดื่มไม่อั้นเอาไว้ด้วย สังเกตุดูแล้วคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ที่มาที่ร้าน จะเป็นแนวซาลารี่แมนที่มาดื่มสังสรรค์กันก่อนกลับบ้าน ส่วนเรานั้นมาเพราะปูค่ะ!!!

Ebi Kani Gassen

Hokkaido sapporo
Ebi Kani Gassen หรือ อ่านเป็นภาษาไทยว่า เอบิ-คะนิ-กัสเซ็น เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปู! ที่ขนทั้งปูอลาสก้า ปูทาราบะ และ ปูขน เนื้อแน่น นุ่ม หวาน มาให้รับประทานแบบพุงปลิ้นคร้าาา เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการจะทานปูโดยเฉพาะ ซึ่งตอนที่เราไป เราเลือกทานคอร์ส 6,500 เยน ที่

3 ร้านปิ้งย่างเจ้าเด็ดแห่งเมืองซัปโปโร


หากพูดถึงเรื่องปิ้งย่าง ฮอกไกโดอาจจะไม่อยู่ในลิสต์ที่น่าจับตามองเสียเท่าไหร่ แต่รู้ไหมคะ ความจริงแล้ว ที่ฮอกไกโดเค้าก็มีฟาร์มเลี้ยงวัววากิว และ อร่อยไม่แพ้เจ้าอื่นด้วยละค่ะ!

Hokkaido Yakiniku Prime

Hokkaido sapporo
พอพูดถึงร้านปิ้งย่างเจ้าเด็ดในซัปโปโร นอกจาก Nanda และ Fam แล้ว เราจะขาดร้าน Hokkaido Yakiniku Prime ไปไม่ได้เลยค่ะ เพราะเนื้อของที่นี่ ของดีๆทั้งนั้น! ซึ่งที่ขึ้นชื่อร้านว่า Hokkaido นั้น เป็นเพราะวัตถุดิบที่ใช้ เค้าใช้ผลิตผลจากฮอกไกโด คือเป็นเนื้อวัวสาย

Fam Yakiniku Dinner House

Hokkaido sapporo
ดั้นด้นมาถึงฮอกไกโดขนาดนี้แล้ว นอกจากซูชิ ราเมง ปู ชีส นม เนย ทั้งหลายแล้วเนี่ยนะคะ หลายๆท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าที่ฮอกไกโดเค้าก็ผลิตเนื้อวัววากิวเช่นกัน! และถ้าหากท่านไหนกำลังมองหาร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง แบบเนื้อเน้นๆ แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ Fam Yaki

Nanda

Hokkaido sapporo
พูดถึงเรื่องปิ้งย่างแล้วไม่พูดถึงร้าน Nanda ไม่ได้เลยเด็ดขาด เพราะไลน์อาหารเค้าเยอะมว๊าก ตั้งแต่เนื้อ ปู อาหารทะเล ซูชิ ของหวานและอื่นๆอีกเพียบ แม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ก็ถือว่าคุ้มเลยทีเดียวค่ะ ตอนเราไปครั้งแรกคนเยอะมาก ก็เลยอด พอจะไปครั้งที่สองก็เลยทำการ

Sky J Restaurant&Bar

Hokkaido sapporo
JR Tower ตั้งอยู่ในสถานีรถไฟซัปโปโร เป็นอาคารสูง 38 ชั้นที่มีทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารจำนวนมาก และโรงแรมอยู่ภายในอาคาร และ 1 ในบรรดาร้านรวงต่างๆ ของ JR Tower คือ ห้องอาคารชั้น 35 ที่เรียกว่า "Sky J" ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพทั่วเมืองซัปโปโรขณะรับประทาน

ALEGRIA

Hokkaido sapporo
นอกจากความสวยงามของธรรมชาติในฮอกไกโดที่สร้างบรรยากาศโรแมนติกแล้ว แสงสีในตัวเมืองซัปโปโรก็โรแมนติกมากกกก ท่ามกลางบรรยากาศหนาวๆแบบนี้ ถ้าได้กุมมือคนรัก นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวเมือง และต่อด้วยดินเนอร์มื้อค่ำอร่อยๆ ที่ร้าน alegria คงฟินไม่น้อยเลยทีเดียว

Fushimigurie

Hokkaido sapporo
ฟุชิมิกุริเอะ หรือ Fushimi Griller เป็นห้องอาหารสไตล์ตะวันตก ที่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางภูเขาโมอิวะ จุดชมวิวที่สวยที่สุดในซัปโปโรค่ะ บอกเลยว่าร้านนี้โรแมนติกมว้ากกกกก! เพราะนอกจากบรรยากาศในร้านแล้ว ทัศนียภาพนอกร้านยังสามารถมองเห็นวิวเมืองซัปโปโร แสงสี