ที่ตรงกับ「Susukino」และ

3 ร้านบุฟเฟ่ต์ปู! อิ่มไม่อั้นในฮอกไกโด


มาถึงฮอกไกโดทั้งที เราต้องกินปู!!! แต่จะกินปูแบบธรรมดาๆ ไม่ได้ เพราะเราอยากกินแบบอิ่มไม่อั้น อร่อยไม่อั้น!! เพราะฮอกไกโดคือสวรรค์แห่งปู บทความนี้จึงได้รวบรวมร้านบุฟเฟ่ต์ปูอร่อยไม่อั้น อิ่มไม่อั้นในฮอกไกโดมาให้ได้เลือกทานค่ะ

Ebi Kani Gassen

Hokkaido sapporo
Ebi Kani Gassen หรือ อ่านเป็นภาษาไทยว่า เอบิ-คะนิ-กัสเซ็น เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปู! ที่ขนทั้งปูอลาสก้า ปูทาราบะ และ ปูขน เนื้อแน่น นุ่ม หวาน มาให้รับประทานแบบพุงปลิ้นคร้าาา เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการจะทานปูโดยเฉพาะ ซึ่งตอนที่เราไป เราเลือกทานคอร์ส 6,500 เยน ที่

3 ร้านปิ้งย่างเจ้าเด็ดแห่งเมืองซัปโปโร


หากพูดถึงเรื่องปิ้งย่าง ฮอกไกโดอาจจะไม่อยู่ในลิสต์ที่น่าจับตามองเสียเท่าไหร่ แต่รู้ไหมคะ ความจริงแล้ว ที่ฮอกไกโดเค้าก็มีฟาร์มเลี้ยงวัววากิว และ อร่อยไม่แพ้เจ้าอื่นด้วยละค่ะ!

Fam Yakiniku Dinner House

Hokkaido sapporo
ดั้นด้นมาถึงฮอกไกโดขนาดนี้แล้ว นอกจากซูชิ ราเมง ปู ชีส นม เนย ทั้งหลายแล้วเนี่ยนะคะ หลายๆท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าที่ฮอกไกโดเค้าก็ผลิตเนื้อวัววากิวเช่นกัน! และถ้าหากท่านไหนกำลังมองหาร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง แบบเนื้อเน้นๆ แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ Fam Yaki

Nanda

Hokkaido sapporo
พูดถึงเรื่องปิ้งย่างแล้วไม่พูดถึงร้าน Nanda ไม่ได้เลยเด็ดขาด เพราะไลน์อาหารเค้าเยอะมว๊าก ตั้งแต่เนื้อ ปู อาหารทะเล ซูชิ ของหวานและอื่นๆอีกเพียบ แม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ก็ถือว่าคุ้มเลยทีเดียวค่ะ ตอนเราไปครั้งแรกคนเยอะมาก ก็เลยอด พอจะไปครั้งที่สองก็เลยทำการ

ALEGRIA

Hokkaido sapporo
นอกจากความสวยงามของธรรมชาติในฮอกไกโดที่สร้างบรรยากาศโรแมนติกแล้ว แสงสีในตัวเมืองซัปโปโรก็โรแมนติกมากกกก ท่ามกลางบรรยากาศหนาวๆแบบนี้ ถ้าได้กุมมือคนรัก นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวเมือง และต่อด้วยดินเนอร์มื้อค่ำอร่อยๆ ที่ร้าน alegria คงฟินไม่น้อยเลยทีเดียว

ดินเนอร์แสนโรแมนติกสำหรับเดทมื้อค่ำกับคนพิเศษในซัปโปโร


นอกจากบรรยากาศความสวยงามของธรรมชาติในฮอกไกโดที่สุดแสนจะโรแมนติกแล้ว แสงสีในตัวเมืองซัปโปโรเอง ก็โรแมนติ๊ก โรแมนติกไม่แพ้กันเลยทีเดียวเชียว ถึงแม้จะเลยผ่านช่วงวาเลนไทน์มาแล้ว ไหนๆก็มาเยือนถึงเมืองโรแมนติกอย่างซัปโปโรทั้งที ก็เอาให้สุดๆไปเลยดีกว่า ไปดูกันนะคะว่ามีร้านอาหารร้านไหน ที่บรรยากาศโรแมนติกพอที่จะพาหวานใจไปทานดินเนอร์ได้บ้าง

The Fruitscake Factory

Hokkaido sapporo
The Fruitscake Factory ร้านทาร์ตผลไม้ชื่อดังของฮอกไกโด ที่มีร้านอยู่ทั่วเมืองซัปโปโร ไม่ว่าจะเป็นในย่านโอโดริ สถานีซัปโปโร มารุยามะ และที่อื่นๆ กว่า 11 สาขา เป็นร้านทาร์ตผลไม้ที่ใช้วัตถุดิบขึ้นชื่อของฮอกไกโด และผลไม้อร่อยๆ จากภูมิภาคต่างๆ มาทำเป็นขนมหวานใ

ร้านอาหารชิคเก๋ 3 สไตล์สำหรับแฮงเอ้าท์ยามค่ำคืนในซัปโปโร


มาเที่ยวถึงญี่ปุ่นทั้งที นอกจากจะเที่ยวสัมผัสบรรยากาศบ้านเมือง ธรรมชาติและผู้คนที่นี่ในตอนกลางวันแล้ว ก็ต้องลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวตอนกลางคืนดูบ้าง เพราะแสงสียามค่ำคืนในซัปโปโรนั้นมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นร้านนั่งดื่มสไตล์ญี่ปุ่น บาร์ชิคๆเก๋ๆ หรือแม้แต่สกายเรสเตอรองท์สุดหรู

Mammamia

sapporo
Mammamia เป็นร้านนั่งดื่มสไตล์ญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่า อิซากายะ ที่เสิร์ฟอาหารหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ซาชิมิ ซูชิ ยากิโทริ ปิ้งย่าง หม้อไฟ เป็นต้น บรรยากาศในร้านสบายๆ สนุกสนาน เหมาะกับการสังสรรค์ภายในครอบครัว กลุ่มเพื่อน ที่ทำงาน และสังสรรค์กับลูกค้า