• cheesecake
  • tokyo

คัดเน้นๆ 7 ชีสเค้กแสนอร่อยที่หาทานได้ในโตเกียว!

 
คัดเน้นๆ 7 ชีสเค้กแสนอร่อยที่หาทานได้ในโตเกียว!

หากพูดถึงขนมหวานที่ใครมาญี่ปุ่นก็ต้องอยากจะไปลิ้มลองแล้วละก็คงจะหนีไม่พ้น "ชีสเค้ก" อย่างแน่นอน เราเคยได้ยินชื่อเสียงของชีสเค้กญี่ปุ่นเป็นอย่างดี เนื้อเนียนนุ่ม ละมุน ละลายในปาก...

ความจริงแล้วชีสเค้กมีหลายแบบค่ะไม่ว่าจะเป็น "เบกชีสเค้ก" (ชีสเค้กแบบอบธรรมดา), "นิวยอร์กชีสเค้ก" (ชีสเค้กเนื้อเนียนนุ่มอบพร้อมน้ำร้อน), "ซูเฟล่ชีสเค้ก" (ชีสเค้กเนื้อนุ่มฟูเบา เด้งดึ๋ง) และ "แรร์ชีสเค้ก" (ชีสเค้กแบบแช่เย็นไม่อบ)

RU191943.jpg.rendition-horz.jpg
ภาพจาก: Gurunavi

อย่างที่เราทราบ ชีสเค้กร้านดังๆของญี่ปุ่นก็ต้องยกให้ PABLO เลย (ปัจจุบันมีสาขาในประเทศไทยด้วย) แต่ว่าจริงๆแล้วในเมืองหลวงของญี่ปุ่นยังมีร้านชีสเค้กอร่อยๆที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบอีกหลายร้านเลยนะคะ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำร้านชีสเค้กอร่อยๆที่หาทานได้ในโตเกียวกันค่ะ

ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีร้านไหนบ้าง~

1:Cheese Cake Johann

ชีสเค้กที่ใส่ชีสมาให้มากถึง 65% ของขนมเลยทีเดียว

ck1.jpg
ภาพจาก: Gurunavi
ck2.jpg
ภาพจาก: Gurunavi

เจ้าของร้าน Johann เปิดร้านชีสเค้กหลังจากที่เขาได้เกษียณอายุ ร้านนี้มีชีสเค้กอยู่ 4 แบบด้วยกันคือ natural(รสธรรมชาติ), soursoft(รสเปรี้ยว), mellow(รสกลมกล่อม) และ รสบลูเบอร์รี่ ซึ่งแต่ละรสชาติเค้าจะใช้ปริมาณของชีสในการทำคือ 65% และหลังจากที่ทำเสร็จเค้าจะทิ้งเอาไว้หนึ่งคืนเพื่อให้เนื้อเค้กเนียนนุ่ม ดังนั้นรับรองว่าได้ความเป็นชีสเค้กแบบเต็มๆคำและนุ่มจนละลายในปากอย่างแน่นอน ชีสเค้กร้านนี้มาในขนาดที่พอดีๆ เป็นชีสเค้กที่ทานแล้วได้ความรู้สึกสดชื่น

ที่อยู่: 1−18−15 Kamimeguro, Meguro-ku, Tokyo 〒153-0051
โทร: 03-3793-3503
เว็บไซต์ของร้าน: http://johann-cheesecake.com/en

2:PABLO mini (Akihabara)

ชีสทาร์ตไซส์มินิเจ้าดังจากเมืองโอซาก้า ใครที่ได้ลิ้มลองแล้วจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

ck3.jpg
ภาพจาก: Gurunavi
ck4.jpg
ภาพจาก: Gurunavi

แม้ว่าจะเป็นชีสเค้กเจ้าดังของเมืองโอซาก้า เราก็สามารถหาซื้อ PABLO ได้ในโตเกียวเหมือนกัน แต่สำหรับสาขาที่แนะนำในครั้งนี้เป็นสาขาที่จำหน่ายชีสเค้กไซส์ย่อมาจากออริจินอลที่เรารู้จักกันดี นั่นก็คือมินิชีสทาร์ตขนาดพอดีคำที่สาวๆจะทานง่ายขึ้น และแน่นอนว่าเรื่องของรสชาติเข้มข้นสุดๆ ชีสทาร์ตที่นี่มีหลายรสชาติ แต่ที่เป็นที่นิยมก็ต้องรสออริจินอลและรสช็อกโกแลตเลย หากใครไม่อยากจะทานมากเพราะกลัวอ้วน หรืออยากจะซื้อเป็นของฝากกลับบ้าน แนะนำเป็นมินิชีสทาร์ตชิ้นนี้เลย~

ที่อยู่: 1−15−8 Sotokanda, Chiyoda-ku, Tokyo 〒101-0021
โทร: 03-3253-0826
เว็บไซต์ของร้าน: http://www.pablo3.com

3:CRIOLLO

แรร์ชีสเค้กที่ให้รสสัมผัสของสตรอเบอร์รี่กับสปันจ์เค้กนุ่มๆละลายในปาก

ck5.jpg
ภาพจาก: Gurunavi
ck6.jpg
ภาพจาก: Gurunavi

สำหรับใครที่เป็นสายขนมหวานแต่รักสุขภาพ ขอแนะนำขนมหวานของร้าน CRIOLLO นี่เลย ร้านนี้มีทั้งขนมหวานแบบสดๆและแบบอบให้เลือกมากมาย แต่ที่เป็นพระเอกของร้านนี้ก็คือ "Slim Rare Cheese Fraise" แรร์ชีสเค้กรสตรอเบอร์รี่ที่ใช้ครีมชีสและอัลมอนด์ชั้นดีจากฝรั่งเศส ขณะที่ด้านล่างเป็นสปัจน์เค้กนุ่มๆและสตรอเบอร์รี่เชื่อมให้รสหวานอมเปรี้ยว ช่วยชูรสให้ชีสเค้กชิ้นนี้อร่อยเลิศอย่าบอกใคร นอกจากเพราะความอร่อยแล้วคนญี่ปุ่นก็นิยมซื้อไปเป็นของฝากด้วยน๊า เพราะหน้าตาของมันดูดีมากๆ!

ที่อยู่: 3 −9−2 Mukaihara, Itabashi-ku, Tokyo 〒173-0036
โทร: 03-3958-7058
เว็บไซต์ของร้าน: http://www.ecolecriollo.com

4:Shirotae

แรร์ชีสเค้กที่ทั้งขนาดและความหวานมาในแบบพอดี ทานง่าย~

ck7.jpg
ภาพจาก: Gurunavi
ck8.jpg
ภาพจาก: Gurunavi

Shirotae เป็นร้านชีสเค้กเจ้าดั้งเจ้าเดิมแถวย่านอาซากุสะ ไม่ว่าจะไปเวลาไหนก็จะพบว่าคนเนืองแน่นต่อแถวซื้อที่ร้านอยู่เป็นประจำ ร้านนี้โด่งดังในเรื่องของ "แรร์ชีสเค้ก" คือแค่เห็นภายนอกก็รู้เลยว่าเป็นชีสเค้กเนื้อนุ่มละมุน พร้อมที่จะละลายในปากได้ทันที! ยิ่งได้ทานตอนที่เอาไปแช่เย็นนะ...อร่อยลืม~ ทางร้านแนะนำว่าถ้าไม่อยากไปให้เสียเวลา โทรไปจองก่อนจะดีมาก

ที่อยู่: 4 −1−4 Akasaka, Minato-ku, Tokyo 〒107-0052
โทร: 03-3586-9039

5:Cheese Oukoku

ชีสเค้กที่เรียกว่า GATEAU D'OR ให้รสชาติชีสสุดๆเพราะทำจากร้านขายชีสโดยตรง

ck9.jpg
ภาพจาก: Gurunavi
ck10.jpg
ภาพจาก: Gurunavi

ชีสเค้กอบหอมๆชิ้นนี้มีชื่อว่า "GATEAU D'OR" เค้าใช้ชีสสดใหม่ที่คัดสรรอย่างระมัดระวังจากร้านชีส "Patisserie • Judan" แน่นอนว่าถ้าได้กัดเข้าไปก็จะได้ความรู้สึกของนมแบบเข้มข้น และรสชีสมาแบบเต็มๆ นอกจากนี้สำหรับใครที่ชอบดื่มไวน์แดงถ้าได้ทานควบคู่กับชีสเค้กชิ้นนี้แล้วจะพบว่ามันเข้ากันแบบสุดๆ ความฝาดของไวน์และความเข้มข้นของชีสเป็นอะไรที่ชาวตะวันตกชอบมาก

ที่อยู่: 4−16−1 Sakaecho, Tachikawa-shi, Tokyo 〒190-0003
โทร: 042-513-4101
เว็บไซต์ของร้าน: http://www.cheese-oukoku.co.jp

6:Lesolca

ชีสเค้กสุดหรูที่เหมาะกับคนชอบทั้งชีส ชอบทั้งเค้ก!

ck11.jpg
ภาพจาก: Gurunavi
ck12.jpg
ภาพจาก: Gurunavi

ร้าน LESOLCA ทำชีสเค้กสุดหรูชิ้นนี้ขึ้นมา มันเป็นชีสเค้กที่มองแค่ตาเปล่าก็รู้สึกถึงความเข้มข้นทันที ร้านนี้เค้าใช้ชีส Gorgonzola ซึ่งเป็นหนึ่งใน Blue cheese ที่มีชื่อเสียงที่สุด ชีสตัวนี้จะให้รสออกเค็ม ดังนั้นเค้าจึงมีน้ำผึ้งที่นำเข้ามาเป็นพิเศษจากเกาะมอลตาไว้ให้ราดเพื่อเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมและโดดเด่นยิ่งขึ้น ถือเป็นชีสเค้กที่ให้รสชาติแบบผู้ใหญ่ ถ้าได้ลองทานแล้วจะต้องอยากทานอีกเป็นครั้งที่สองแน่นอน

ที่อยู่: 6 −7−18 Ginza, Chou-ku, Tokyo 〒104-0061
โทร: 050-3754-2846
เว็บไซต์ของร้าน: http://lesolca.jp

7:Grand Pacific Le Daiba Hotel

ชีสเค้กที่ให้รสชาติและกลิ่นหอมอย่างที่ชีสเค้กเจ้าอื่นไม่มี

ck13.jpg
ภาพจาก: Gurunavi
ck14.jpg
ภาพจาก: Gurunavi

ร้านสุดท้ายที่จะแนะนำในวันนี้เป็นชีสเค้กที่ทำโดยโรงแรมเก่าแก่อย่าง Grand Pacific Le Daiba ซึ่งเค้าทำชีสเค้กมายาวนานกว่า 40 ปี ที่นี่ใช้ชีส Parmigiano Reggiano ของอิตาลี 2 ชนิดผสมเข้ากับครีมชีสที่นำเข้าจากเดนมาร์ก อบพร้อมน้ำร้อนเป็นเวลา 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นทิ้งไว้หนึ่งคืนถึงจะนำมาทาแยมแอปริคอต แน่นอนว่าเราจะได้รสสัมผัสและกลิ่นของชีสเค้กที่ร้านอื่นไม่มี ดังนั้นคนที่ชอบชีสเค้กถ้ามีโอกาสก็อยากจะให้ได้ลองสักครั้ง

ที่อยู่: 2 −6−1 Daiba, Minato-ku, Tokyo 〒135-0091
โทร: 03-5500-6711