• air ticket
 • cafe
 • japan
 • tokyo

ปักหมุดและตามไป 5 คาเฟ่ (สาย) น่ารักที่ญี่ปุ่น

 
ปักหมุดและตามไป 5 คาเฟ่ (สาย) น่ารักที่ญี่ปุ่น

หากพูดถึงประเทศที่มีความน่ารักคุณจะนึกถึงอะไร สำหรับเราขอยกให้กับประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่เต็มไปด้วยความคาวาอิแท้ๆ น่ารักตั้งแต่ผู้คน บ้านเมือง วัฒนธรรม แฟชั่น ร้านอาหาร ซึ่งทุกอย่างล้วนมีเสน่ห์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก และเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความน่ารักในแบบญี่ปุ่นได้เที่ยวกันแบบฟินนาเล่ เราขอเอาใจด้วยการพาไปเช็คอินคาเฟ่น่ารักๆ ซึ่งบรรยากาศในร้านล้อมรอบไปด้วยความน่ารัก น่าขย้ำ เต็มไปด้วยการ์ตูน คาแร็คเตอร์ขวัญใจของใครหลายๆ คนที่เพียงแค่เอ่ยชื่อก็ใจเต้นมือสั่นรัวๆ อยากจะจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นตามไปเช็คอินให้ได้ซะวันนี้

แต่อย่าเพิ่งใจร้อนอยากให้ตามไปดูก่อนว่า เราจะพาไปเช็คอินที่ไหนบ้าง เมื่อทำความรู้จักครบทั้ง 5 ร้านต่อไปนี้แล้ว อยากจะจองตั๋วเครื่องบินและที่พักในญี่ปุ่น เรามีโปรโมชั่นดีๆ มาฝากด้วยท้ายบทความ รับประกันว่า ได้ที่พักและตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นในราคาพิเศษกว่าใครแน่นอน

1.Gudetama Café

GudetamaCAFE 1.jpgのサムネイル画像

GudetamaCAFE 2.jpgのサムネイル画像

ฮอตมากในบ้านเรา สำหรับ Gudetama หรือเจ้าไข่ขี้เกียจ ด้วยความน่ารักและหน้าตาน่าเอ็นดูนี่แหละทำให้หลายๆ คนต่างตกหลุมรักรู้ตัวอีกทีที่บ้านก็มีของสะสมเจ้าไข่ขี้เกียจเต็มไปหมดเลย หากรักมากขนาดนี้เราขอแนะนำให้ตามไปเก็บความฟินที่ญี่ปุ่น เพราะเขามี Gudetama Café ด้วย จะบอกว่าใครเป็นแฟนคลับไม่ควรพลาดเด็ดขาดไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม เพราะนอกจากการตกแต่งที่เต็มไปด้วยไข่ขี้เกียจแล้ว เมนูอาหาร เครื่องดื่มต่างๆ ก็ดีไซน์ไว้อย่างน่ารัก บางคนได้แต่นั่งจองไม่กล้ากินกันเลยเพราะน่ารักมากๆ ที่สำคัญมีของกุ๊กกิ๊กให้ได้เสียเงินซื้อกลับบ้านเพียบเลย แอบกระซิบบอกว่า สินค้าบางอย่างมีขายที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ใครชอบความยูนีคของ Gudetama มาเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมแวะมาหาเขาละ

 • เปิดบริการ เวลา 11.00 - 23.00 น.
 • Google Map

2. One Piece Restaurant Baratie

One Piece Restaurant.jpg

One Piece Restaurant 1.jpg

สำหรับวันพีซเองก็มีแฟนคลับหนาและเหนียวแน่นน่าดูไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ พอรู้ว่ามีคาเฟ่เกิดขึ้นแล้วที่ญี่ปุ่นแฟนๆ ชาวไทยก็แวะกันไปเยี่ยมเยือนแวะเช็คอินถ่ายรูปกันเพียบ ส่วนบรรยากาศในร้านก็จำลองเหตุการณ์ให้คล้ายๆ ในการ์ตูนเลย ร้านก็ออกจะมืดๆ นิดหน่อยทำให้คุณรู้สึกเสมือนทะลุเข้าไปในโลกของวันพีซกันไปเลย ส่วนอาหารก็มีให้เลือกหลายเมนูแต่การสั่งอาหารยากไปนิดเพราะมีแต่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น เอาเป็นว่าถ้าใครสื่อสารไม่ได้ก็จิ้มรูปเอาเนอะ ส่วนรสชาติที่ได้มาไม่ได้ขี้เหร่เลยกลางๆ กินได้อิ่มท้องด้วย และแน่นอนว่าเมื่อกินอาหารเสร็จแล้วก็อย่าพลาดแวะไปซื้อของที่ระลึกกลับบ้านด้วยบอกเลยว่า ล้มละลายแน่นอน

 • เปิดบริการ เวลา 10.30 - 21.00 น.
 • Google Map

3. Fujiko F Fujio Museum Café

Fujiko F Fujio Museum.jpg

Fujiko F Fujio Museum Café 1.jpg

Fujiko F Fujio Museum Café 2.png

แฟนๆ Fujiko F Fujio ทั้งหลายเชื่อว่าเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นต้องแวะไปที่นี่กันอย่างแน่นอน ต้องบอกว่า การมาเยือนที่นี่คุ้มค่ามากที่สุด เพราะไม่ได้เป็นเพียงแค่คาเฟ่เท่านั้น แต่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมผลงานของ Fujiko F Fujio ไว้ อีกทั้งยังมีลูกเล่นให้คนที่เข้าไปได้มีกิจกรรมทำมากมาย ทั้งถ่ายรูป สัมผัสการ์ตูนต่างๆ ได้ ซึ่งแตกต่างจากพิพิธภัณฑ์ทั่วๆ ไปที่ได้เพียงแต่ใช้ตามองเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ที่มาพร้อมกับความอร่อยหลายหลายเมนูให้เด็กๆ และผู้ใหญ่หัวใจเด็กได้ถ่ายรูปและกินกันอย่างเพลิดเพลินที่สำคัญก่อนกลับบ้านอย่าลืมจับจ่ายใช้เงินกันให้อย่างฉุ่มฉ่ำใจเพราะแน่นอนว่า ที่นี่ก็มีของสะสมน่ารักให้ได้ซื้อเป็นของฝากหรือสะสมเองมากมาย

 • เปิดบริการ เวลา 10.00 - 18.00 น.
 • Google Map

4. Shirohige's Cream Puff Factory

Shirohige's Cream 1.jpg

Shirohige's Cream 2.jpg

ขอบคุณรูปภาพจาก www.meemalee.com

เป็นกระแสหนักมากเมื่อรู้ข่าวว่า โทโทโร่มีคาเฟ่แต่จริงๆ แล้วร้านนี้ก็เปิดมานานแล้วไม่เข้าใจว่าทำไมเพิ่งจะเป็นกระแส ความพิเศษของคาเฟ่ที่นี่คือ ชูครีมโทโทโร่นี่แหละ เขาว่ากันว่ารสชาติอร่อยมากและผู้คนส่วนใหญ่ไม่ว่าจะชาวญี่ปุ่นเองหรือนักท่องเที่ยวเมื่อไปเยือนที่คาเฟ่แห่งนี้แล้วจะต้องกินเจ้าชูครีมนี้ให้ได้ เพราะชูครีมไม่ได้มีเพียงแค่ความน่ารักเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่มาพร้อมกับความอร่อยที่ทำให้คาเฟ่แห่งนี้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ด้วยความที่ตัวแป้งกรอบเมื่อกัดเข้าไปแล้วก็จะมีไส้ครีมทะลักออกมา ซึ่งไส้ครีมนั้นมีให้เลือกหลายรส ชอบรสไหนก็ลองกินกันดู ได้ยินมาว่าอร่อยทุกรสกลมกลมและหวานกำลังดี หากใครบอกว่า "เราไม่กินขนมหวานนะ" ก็อยากให้ลองกินดูก่อนเพราะจากที่ไม่ชอบความหวานเมื่อกินชูครีมโทโทโร่แล้วคุณจะรักขนมหวานขึ้นมาทันทีเลย

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30 - 19.00 น.
 • Google Map

5.Pom Pom Purin Café

DSC06486_mini.jpg

PomPomPurinCafe 1.jpg

PomPomPurinCafe.jpg

ขอบคุณรูปภาพจาก www.thetravelpockets.com

ความน่ารักมีให้เต็มที่มากเพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนมีแต่ Pom Pom Purin ทั้งนั้น เข้าไปในร้านก็จะรู้สึกกระชากวัยมากๆ มีวัยรุ่นและเด็กๆ หนุ่มสาวญี่ปุ่นมากมายทำให้เรากระชุ่มกระชวยขึ้นมาทันที นอกจากที่นี่ยังเหมาะกับสายถ่ายรูปด้วยเพราะทุกมุมมีความน่ารักหยุดอยู่ตรงไหนก็ถ่ายรูปได้ทั้งนั้น อีกทั้งเมนูในร้านก็ตะมุตะมิมาก บางเมนูสั่งมานั่มองเฉยๆ ก็คุ้มแล้ว แต่เรื่องรสชาติอย่าคาดหวังนะเพราะกลางๆ ไม่ถึงกับอร่อยมาก แต่แฟนคลับ Pom Pom Purin ไปเหอะมีของกุ๊กกิ๊กให้เลือกช้อปเต็มเลย

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 11: 00 - 21: 00 น.
 • Google Mapความน่ารักเต็มไปหมดแบบนี้จะรออยู่เฉยๆ ได้ไง รีบจองตั๋วเครื่องบินและที่พักไปญี่ปุ่นกันให้ไวเพื่อที่จะได้ไปตามสัมผัสคาเฟ่น่ารักๆ ให้ครบด่วนที่สุด โดยจองตั๋วเครื่องบินและที่พักกับ Traveloka ได้ตอนนี้เลย จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น กดตรงนี้ จองที่พักโตเกียวก็ คลิกที่นี่ เมื่อกดคลิกเข้าไปคุณจะพบกับตั๋วเครื่องบินและที่พักราคาพิเศษมากมายรออยู่ อยากใช้บริการสายการบินไหน หรือต้องการที่พักแบบใดก็กดจองได้เลย รับประกันการใช้งานง่ายเพราะจบเรื่องเที่ยวได้ในแอปพลิเคชั่นเดียว